Nổ nhà máy hóa học ở Trung Quốc, 44 người thiệt mạng

  • 22/03/2019, 10:03 (GMT+7)
  • 61

Vụ nổ tại một nhà máy sản xuất phân bón hóa học ở miền đông Trung Quốc chiều 21/3 kéo theo rung chấn nhẹ đã khiến ít nhất 44 người thiệt mạng trong khi hơn 600 người bị thương, truyền thông địa phương cho biết.

Nổ nhà máy hóa học ở Trung Quốc, 44 người thiệt mạng - 1

Khói bốc lên dày đặc sau vụ nổ tại nhà máy thuốc sâu ở Diêm Thành, Giang Tô, Trung Quốc chiều 21/3. (Ảnh: Getty)


Theo truyền thông địa phương, một vụ nổ đã xảy ra tại nhà máy sản xuất phân bón hóa học ở khu công nghiệp Chenjiagang thuộc thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc lúc 14h50. Vụ nổ đã gây ra rung chấn tương đương 2,2 độ richter. Vụ nổ mạnh tới mức khiến nhiều tổ hợp bên trong nhà máy đổ sập, nhiều công nhân bị mắc kẹt bên trong.

Các hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, đám cháy bốc lên như một quả cầu lửa khổng lồ cùng với những cột khói đen dày đặc. Ngọn lửa chỉ được khống chế vào khoảng 3h sáng nay 22/3.

Theo thông tin từ địa phương, vụ nổ đã khiến ít nhất 44 người thiệt mạng, hơn 600 người bị thương trong số đó hàng chục người bị thương nặng. Trẻ em tại một nhà trẻ gần đó được cho là cũng bị thương do ảnh hưởng của vụ nổ.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ nổ, song đơn vị điều hành nhà máy này từng bị phạt vì vi phạm an toàn lao động.

Cơ quan bảo vệ môi trường tỉnh Giang Tô cho biết, cho đến cuối ngày hôm qua, trạm giám sát của họ ở khu vực vẫn không phát hiện bất thường nào về nồng độ chất độc hại trong môi trường sau vụ nổ trên.

Nổ nhà máy hóa học ở Trung Quốc, 44 người thiệt mạng - 2

Nhà máy thuốc sâu nằm ở thành phố Diêm Thành. (Ảnh: BBC)

 

Theo Minh Phương (Dân trí)
Theo BBC