Quang Hà có kiện Cung văn hoá Việt - Xô sau vụ cháy thiệt hại lên đến 30 tỷ đồng?

  • 01/10/2019, 15:38 (GMT+7)
  • 16

Vụ cháy ở Cung văn hoá Việt - Xô vào sáng ngày 28/8 đã gây thiệt hại khá lớn cho show diễn Không thể thay thế. Nhiều người thắc mắc, với thiệt hại lớn như vậy, Quang Hà có kiện phía Cung văn hoá Việt - Xô?

Do Cung Văn hóa Việt-Xô bất ngờ bị cháy nên 2 đêm diễn liveshow Không thể thay thế của Quang Hà dự định vào 28-29/9 đã không thể diễn ra. Quang Hà và ê - kíp đã có phương án giải quyết tình thế là biểu diễn một chương trình cho nhãn hàng với toàn bộ khách mời theo kịch bản liveshow vào chiều 28/9 tại khách sạn Marriott (Hà Nội).
Sau chương trình, ê - kíp đã gấp rút tìm một địa điểm khác phù hợp hơn để tổ chức đêm nhạc thứ hai. Mới đây, ekip cũng chính thức thông báo: Đêm nhạc Không thể thay thế thứ 2 (29/9) sẽ được dời lại vào ngày 1/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).


Ông bầu Quang Cường chia sẻ về vụ cháy ở Cung văn hoá Việt - Xô

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, ông bầu Quang Cường - quản lý của ca sĩ Quang Hà cho hay: "Mọi thứ đúng là không phải lúc nào cũng chiều theo mình được. Vụ cháy ở Cung văn hoá Việt - Xô làm tất cả những dự định của chúng tôi đổ xuống sông, xuống biển. Mọi thứ đã được chuẩn bị đến 90% chỉ chờ giờ để diễn mà lại bị vụ cháy làm cho hỏng hết.
Thiệt hại về tinh thần và vật chất cũng rất lớn, ngay sau khi nghe đến vụ cháy, nhiều khán giả đã điện thoại cho tôi, họ muốn trả vé, nhưng sau khi tôi nói, đêm diễn sẽ được dời sang ngày khác, nhờ khán giả thông cảm với ê - kíp họ rất vui vẻ đồng ý".
Ông bầu Quang Cường cho biết thêm: "Vụ cháy này từ quận đã được chuyển lên cấp cao hơn, Công an thành phố đang điều tra toàn bộ sự việc này. Ở Cung văn hoá chúng tôi thuê 2 đêm diễn với giá là 240 triệu đồng giờ chuyển sang Mỹ Đình, một đêm diễn đã là 500 triệu. Nhưng may mắn là tôi vừa nhận được tin từ lãnh đạo Trung tâm Hội nghị Quốc gia, họ nói thương Quang Hà nên sẽ tài trợ một nửa số tiền thuê ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia.
Tôi cũng nói thật, vụ cháy trong cái rủi cũng có cái may là chỉ mất về của chứ không mất về người. Nếu chẳng may xảy ra chuyện đó thì chắc chắn chúng tôi sẽ đau lòng nhưng sẽ chịu trách nhiệm với họ".
Khi PV báo Người Đưa Tin hỏi, thiệt hại nhiều như vậy, liệu Quang Hà và ê- kíp có khởi kiện Cung văn hoá Việt - Xô không? Ông bầu Quang Cường cho hay: "Tôi đang rất mệt, hiện tại công an đang điều tra thì chúng tôi sẽ để cho các cơ quan chức năng làm việc. Hai ngày nay, từ khi xảy ra vụ cháy, phía Cung văn hoá liên tục điện thoại cho tôi nói là sẽ chịu trách nhiệm và sẽ có đền bù. 
Mất mát thì không ai muốn. Chúng tôi cũng không đòi Cung phải bắt đền toàn bộ thiệt hại. Nhưng tôi mong họ sẽ có trách nhiệm với việc đền bù".


Quang Hà bị thiệt hại khá lớn khi show diễn ở Cung văn hoá Việt - Xô bị huỷ bỏ do vụ cháy

Ca sĩ Quang Hà cho báo Người Đưa Tin biết: "Đúng là xảy ra sự việc mới biết ai còn thương mình. Hà đã ngã quỵ khi nghe tin show có thể huỷ bỏ, nhưng khán giả thương, động viên nên tiếp tục làm show và họ sẽ ủng hộ. Tôi thấy ấm lòng lắm. 
Tôi cũng không biết từ giờ đến ngày 1/10 tôi có đủ sức để giữ giọng hát của mình 100% không nhưng đã làm thì phải làm hoành tráng, đã làm thì phải làm hay.
Tôi mong khán giả đã mua vé thông cảm và đến ủng hộ chúng tôi vào ngày 1/10 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội".

Theo Báo Người đưa tin